Chào mừng bạn đến với ĐÁ MỸ NGHỆ PHÚC THỊNH
Hotline: 0903615383

Tin tức

Đá mỹ nghệ – Một cái nghề có tâm huyết mới làm được

04-02-2021

Đá mỹ nghệ là 1 ngành nghề mà ai ai cũng biết đến hình ảnh các nhà điêu khắc, các bậc thợ thầy ngồi đục tỉa tốt ra các sản phẩm mỹ nghệ làm từ đá.

 

Tới các cơ sở làm đá mỹ nghệ dễ bắt gặp hình ảnh các anh em thợ thầy, các nhà điêu khắc, đang cầm những chiếc búa đục, mũi đục, mũi ve,… và ngày nay được hổ trợ từ máy móc cầm tay cắt tỉa từng chi tiết nhỏ trên các sản phẩm mỹ nghệ được thực hiện trên các khối đá tự nhiên nguyên khối rất chi là chai cứng.

Thế nhưng với những khối đá rất cứng như đá hoa cương granit, qua với đôi tay cứng cáp đầy sức mạnh và bền bỹ của các anh em và nghệ nhân khi họ dành sự khéo léo điều khiển những chiếc máy đi những đường nét thật mềm mại để thổi hồn vào những khối đá khô cứng thô kệch, khi ra thành những tác phẩm hoàn thiện như tượng trang trí bằng đá, tượng phật bằng đá, tượng chúa bằng đá, tượng phong thủy bằng đá,…được gọi với cái tên ngắn gọn là sản phẩm đá mỹ nghệ.

Bởi vậy 1 sản phẩm đá mỹ nghệ thành phẩm có những đường nét mềm mại, uyển chuyển rất có hồn mà chúng ta thấy trưng bày tại  các showroom đá mỹ nghệ . Phải có sự bền vững của các đôi chân di chuyển trong  xưởng sản xuất với môi trường làm việc đầy điện, nước và bụi đá, đôi tay phải cứng cáp khỏe mạnh để đủ đức cầm những cái máy, búa đục trung bình từ vài 2kg lên đến 10kg trên tay, và đủ bền để gồng với sức quay của các máy móc chống giật. Nhưng lại điều khiển đường đi của các hướng đi của mũi điêu khắc một cách nhẹ nhàng nhưng phải chính xác để tạo ra các tác phẩm đá mỹ nghệ thật mềm mại, đẹp và hoàn hảo để đi đến với muôn nơi và tồn tại bền vững với thời gian.

Chính vì vậy, phải yêu nghề thì mới làm được công việc này.

back-to-top.png